Cách Băng Cựa Sắt Đảm Bảo Đúng Kỹ Thuật 100%

Cách băng cựa sắt là một kỹ thuật vô cùng quan trọng đối với người chơi gà chiến, giúp gà chiến của mình thi đấu hiệu quả tối ưu. Bằng cách băng đúng kỹ thuật, bạn có thể giúp gà chiến thoải mái, tự tin, khai thác tối ưu sức mạnh và ngón đòn sắc bén của chúng.

Để biết cách băng cựa sắt chi tiết, bạn có thể tham khảo hướng dẫn tại WIN777.

Lợi ích về cách băng cựa sắt 

Trước khi áp dụng cách băng cựa sắt cho chiến kê, bet thủ cần nắm rõ tầm quan trọng của việc lên cựa gà trước khi thi đấu.

Cách băng cựa sắt đúng cách sẽ giúp nâng cao sức mạnh và khả năng sát thương của gà trong các trận đấu. Bằng cách cài đặt những phần cựa giả vào cựa thực của gà, chiến kê có thể gây sát thương bổ sung cho đối thủ, dẫn đến chiến thắng và tạo ra sự kịch tính trong trận đấu.

Tuy nhiên, việc băng cựa sắt đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn và tay nghề cao. Nếu thực hiện không đúng, có nguy cơ gây ra những biến chứng nghiêm trọng hoặc gây hại cho chính con gà. Do vậy, việc nghiên cứu kỹ và thực hiện cách băng cựa sắt theo hướng dẫn chuyên nghiệp là điều quan trọng.

Cách băng cựa sắt - Bí quyết cho chiến thắng của gà chiến!
Cách băng cựa sắt – Bí quyết cho chiến thắng của gà chiến!

Hướng dẫn chi tiết các cách băng cựa sắt siêu chuẩn

Cựa sắt cực kỳ bén nhọn, sở hữu độ sát thương cao vì thế khi băng chân gà chiến cần phải cẩn thận. Chỉ một sai sót nho nhỏ trong quá trình thực hiện cũng có thể làm tổn thương chân của gà, thậm chí gây vướng víu nếu phải giao tranh tại các trận đấu dài. 

Vì thế, người chơi cần tiến hành động tác của gà theo đúng kỹ thuật chuẩn như sau:

Bước 1: Lên cựa

Bước quan trọng cần biết trong cách băng cựa sắt chính là lên cựa. Chúng ta cần bảo đảm gà chiến có một dụng cụ thích hợp nhất với đôi chân của bản thân nhằm giành ưu thế khi bước vô trận đấu. Đồng thời, giúp các gà chiến hạn chế tối đa việc chịu sát thương trở lại do việc dịch chuyển, tránh sát thương từ đối thủ.

Để lên cựa chuẩn, anh em sẽ làm theo hướng dẫn chi tiết bao gồm 3 động tác đơn giản dưới đây:

 • Động tác 1: Tìm sợi gân tại phần đầu gối của chiến kê bằng cách sử dụng ngón trỏ và ngón cái miết mạnh. Lưu ý không nên sử dụng cựa quá nặng dễ gây chấn thương các phần cơ bắp lân cận.
 • Động tác 2: Tiến hành gắn cựa đúng vị trí. Ví dụ như bên phải cần vuông góc với rìa ngoài của gai xương ở đầu gối, bên tay trái vuông góc với mép trong.
 • Động tác 3: Sức mạnh từ đôi chân của gà chiến sẽ được tận dụng triệt để khi lên cựa đúng vị trí. Điều này cũng giúp người chơi tiến hành băng dễ dàng hơn bao giờ hết, không phải thực hiện vài lần gây nhầm lẫn, sai sót.
Hướng dẫn chi tiết các cách băng cựa sắt siêu chuẩn
Hướng dẫn chi tiết các cách băng cựa sắt siêu chuẩn

Bước 2: Thực hiện băng

Cách băng cựa sắt hay các hình dạng cựa, dao không chênh lệch nhau quá nhiều. Anh em cần sử dụng băng vải loại mỏng, nhẹ nhằm thuận tiện điều chỉnh và đảm bảo về sự vững chắc, không sợ bị vỡ trong quá trình di chuyển sau này. 

Xem thêm:   Đá Gà Thomo - Sân Chơi Cháy Bỏng Của Các Chiến Kê

Và đặc biệt không làm chú gà đá di chuyển thiếu nhanh nhẹn, cựa bị cấn sẽ làm suy giảm khả năng chiến đấu, thậm chí giảm khả năng chiếm ưu thế chiến thắng.

Anh em bắt đầu tiến hành băng 4 vòng trên cùng 2 vòng dưới cựa, đảm bảo băng không bị dày vì đã che phủ hết cựa. Cách băng cựa sắt có thể lặp lại 2-3 lượt cho đến lúc chủ nuôi cảm thấy thoải mái, gà đá di chuyển nhẹ nhàng, linh hoạt là xong. 

Để hạn chế cựa bị rớt ra ngoài do quá trình quấn băng, mọi người nên sử dụng miếng lót (đầu lọc thuốc lá) để có thể vững chắc hơn nhiều.

Bước 3: Check lại cách băng cựa sắt

Sau khi băng cựa, anh em cần nhấc ngón thới để để kiểm tra xem băng đã chính xác hay không. Đây là phần đối diện với cựa, nếu cả tay phải và chân đều đã song song với mép giữa, rìa ngoài của gai gân dưới đầu gối xem như đáp ứng yêu cầu.

Tiếp đến, cách băng cựa sắt chính xác sẽ đòi hỏi anh em quan sát khả năng di chuyển thực tiễn của gà đá. Nếu gà di chuyển ổn định, không có sự khó khăn, vướng mắc hay chậm trễ thì đạt yêu cầu chiến thắng. Ngược lại nếu cựa sắt phù hợp anh em cần phải điều chỉnh ngay, không quá dài gây chấn thương bàn chân của gà hoặc mất khả năng đá.

Lưu ý quan trọng trong cách băng cựa sắt cho chiến kê 

Lưu ý quan trọng trong cách băng cựa sắt cho chiến kê
Lưu ý quan trọng trong cách băng cựa sắt cho chiến kê

Trong quá trình băng cựa sắt, có một vài điều anh em cần chú ý nhằm đảm bảo sự chuẩn xác và hiệu quả:

Chọn cựa sắt phù hợp cho chú gà

Điều quan trọng đầu tiên đối với cách băng cựa sắt là hãy chọn cựa sắt phù hợp với chú gà của bạn. Điều này đảm bảo rằng cựa có kích thước và kiểu dáng phù hợp, tối đa hoá khả năng tấn công của gà, đồng thời hạn chế khả năng bị chấn thương hoặc không thoải mái đối với gà trong quá trình di chuyển và chiến đấu.

Theo đó, kích thước cựa gà tuỳ thuộc vào chiều dài và khối lượng của chiến kê. Vì vậy dưới đây là cách anh em xác định kích thước cựa gà phù hợp

 • Dưới 0,85kg: Chọn kích thước cựa 36-37.
 • Dưới 0,85kg: Cựa 36-37
 • 0,85 – 0,95kg: Cựa 38
 • 0,95 – 1,05kg: Cựa 40
 • 1,05 – 1,2kg: Cựa 42
 • 1,2 – 1,3kg: Cựa 43-44-45
 • 1,3 – 1,4kg: Cựa 45-47
 • 1,4 – 1,5kg: Cựa 48
 • 1,5 – 1,6kg: Cựa 50
 • 2,4 – 2,5kg: Cựa 60
 • 2,5 – 2,8kg: Cựa 62-63

Lưu ý về độ cao và trọng lượng của chiến kê

Lưu ý về độ cao và trọng lượng của chiến kê
Lưu ý về độ cao và trọng lượng của chiến kê

Để chiến kê chiến đấu hiệu quả, ta cần chú ý đến độ cao và trọng lượng của nó. Chiều cao và trọng lượng ảnh hưởng trực tiếp đến sự thoải mái của gà, và điều này quan trọng vì gà luôn mong muốn thoải mái khi chiến đấu.

Đảm bảo cảm giác thoải mái

Điều quan trọng nhất là phải đảm bảo gà luôn thoải mái khi di chuyển và hoạt động. Điều này sẽ giúp gà tập trung cao hơn vào trận đấu và giảm khả năng chấn thương.

Kết luận

Tóm lại, WIN777 đã chia sẻ cách băng cựa sắt cho gà cần phải cẩn thận đúng kỹ thuật nhằm đảm bảo sự chuẩn xác và an toàn. Khi đã băng xong cựa gà đúng chuẩn thì bạn sẽ không những đảm bảo độ thoải mái cho chú gà chọi của mình. Mà còn có thể tạo điều kiện thuận lợi nhất nhằm mang lại chiến thắng cho gà mình trong mỗi trận đấu.